Trích:
Nguyên văn bởi binhnuti8x
Chào mấy bạn,dầu nhờn thường chứa nhiều hydrocacbon mạch dài.Vậy tại sao mạch cacnon càng dài thì độ nhớt càng cao?? cảm ơn các bạn đã giành thời gian giúp mình.
|
Độ nhớt là đại lượng đặc trưng cho lực ma sát nội giữa các lớp chất lỏng khi chúng trượt lên nhau. Khi 1 phân tử chuyển động, nó sẽ kéo những phân tử khác chuyển động theo; 1 lớp chất chuyển động sẽ kéo những lớp chất kế cận chuyển động theo... Do đó, khi phân tử càng lớn thì khả năng tiếp xúc, ma sát với những phân tử kế cận càng lớn thì độ nhớt càng cao.
Mời các bạn góp ý thêm!!!