Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > ..:: HÓA HỌC CHUYÊN NGÀNH -SPECIALIZED CHEMISTRY FORUM ::.. > THỦ THUẬT VÀ MẸO VẶT GIÚP BẠN - TIPS FOR YOU

Notices

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - Tại sao quả cà thái ra để lâu lại bị đen?.


 
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
Old 08-26-2007 Mã bài: 12432   #1
khanh_219991
Thành viên ChemVN
 
khanh_219991's Avatar

 
Tham gia ngày: Apr 2007
Location: hỏi má em là biết à
Tuổi: 32
Posts: 78
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 2 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 khanh_219991 is an unknown quantity at this point
Send a message via Yahoo to khanh_219991
Default Tại sao quả cà thái ra để lâu lại bị đen?

Trong quả cà có một chất gọi là tannin, cũng gọi là nhu chất. Tannin có một đặc tính là ở trong không khí sẽ biến thành vật chất màu đen.


Cho nên sau khi thái cà ra, chất tannin ở trong đó tiếp xúc với không khí, thời gian dài sẽ bị ôxy hoá biến thành màu đen.
Trong tất cả những vật chất có chất tannin đều có hiện tượng như thế cả, ví dụ như quả lê, quả táo sau khi bổ ra cũng biến thành màu tím đen.
Theo sách 10 vạn câu hỏi vì sao
HSSV - 30/07/2007
trích http://www.hssv.vnn.vn/view.jsp?topi...18675766225671
khanh_219991 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
 


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:38 AM.