Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > ..:: HÓA HỌC ỨNG DỤNG - APPLIED CHEMISTRY ::.. > HÓA HỌC ỨNG DỤNG - APPLIED CHEMISTRY

Notices

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - Hỏi: hạt nếp lại dẻo hơn hạt gạo và khi ăn vào lại khó tiêu hơn ?.


  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
Old 01-28-2010 Mã bài: 53293   #1
hoang tu hoa
Thành viên tích cực
 
hoang tu hoa's Avatar

giã từ chemvn [...]
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Location: Đức Linh - Bình Thuận
Tuổi: 30
Posts: 174
Thanks: 110
Thanked 67 Times in 52 Posts
Groans: 0
Groaned at 4 Times in 4 Posts
Rep Power: 25 hoang tu hoa will become famous soon enough
Default

trời !!!! câu trả lời có trong sách giáo khoa môn hóa lớp 12 đó em ơi !!!
Đại loại là như thế này !!!
Nếp và gạo đều là tinh bột mà tinh bột lại gồm 2 thành phần chính đó là amilozo và amilopectin.Amilozo tan được trong nước còn amilopectin thì hầu như không tan, trong nước nóng thì amilopectin trươg lên tạo thành hồ.Tính chất đó quyết định tính dẻo của tinh bột
Và trong các loại tinh bột bình thường thì lượng amilopectin chiếm khoảng 80%, còn các laọi như nếp thì chiếm đến 98%, vì thế mà nếp lại dẻo hơn gạo bình thường !!!!!!!!!!
hoang tu hoa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn hoang tu hoa vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
status (02-07-2010)
  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:16 PM.