Bản chất là giống nhau nhưng hướng điều chế khác nhau chứ anh, và thực tế thì hiệu suất thủy phân ancolat đâu có cao như cơ magie
Sao hiệu suất lại không cao :))
Ancolat là cái bazơ mạnh bằng mấy lần OH- ấy chứ, bạn cho ancolat của Na+ (RONa) hay của (ROMgBr) Mg2+ vào nước thì cũng đều là phản ứng giữa axit và bazơ. Xảy ra ngay tức thì =.=
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn minhduy2110 vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
Đó, cái này là cái ngày xưa mình cũng nhầm. Khi tác dụng với Na, nước sẽ là cái phản ứng trước, hết nước rồi đến rượu. Còn với phản ứng viết Rượu + Na --> H2 bay lên ấy, điều kiện là rượu nguyên chất, không lẫn nước-hoặc là khi nước đã phản ứng hết rồi, đến lượt rượu :D.
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn minhduy2110 vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
Đúng là em hay nhầm chỗ này, nhưng mà H2O hết thì Na mới tác dụng tiếp với rượu hả anh ( H của H2O linh động hơn rượu-->đồng ý) nhưng em nghĩ vẫn có phần nào rượu tác dụng với Na trong quá trình đó chứ và 1 phần bị thủy phân?
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn kuteboy109 vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
Đúng là em hay nhầm chỗ này, nhưng mà H2O hết thì Na mới tác dụng tiếp với rượu hả anh ( H của H2O linh động hơn rượu-->đồng ý) nhưng em nghĩ vẫn có phần nào rượu tác dụng với Na trong quá trình đó chứ và 1 phần bị thủy phân?
Hãy tưởng tượng ra quá trình đầy kim loại khi cho 2 thanh Sắt và Kẽm nhúng vào dung dịch Đồng(II)Sulfat. Ai dám bảo là không có phản ứng Fe + Cu2+ trước khi Zn hết? Có thì vẫn có, có điều xảy ra xong rồi thì Zn lại đóng vai trò đẩy Fe2+ ra, nói chung lại là hoà. Và người ta cứ nhìn vào sản phẩm cuối cùng để nói thôi :D
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn minhduy2110 vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
vậy ko fai à! thế sao cô bảo thế (cô trong lớp ) ,còn cô tui học ngoài giờ thì nói giống bạn. còn CTPT _CTCT LÀ khi tác dụng với chất nào là có cần bắt buộc viết theoSGK là CTCT ko?
Hầu hết khi viết ptpu ta đều phải viết theo công thức cấu tạo mới thể hiện rõ bản chất của phản ứng đó ra sao ?
trừ 1 số trường hợp đơn giản thì thôi như là CH4 chẳng hạn.Thân!!
Mọi nguoi cho em hỏi về glucozo,fructozo,galactozo nha.Theo em bit thì ba đuong đon này đều là đuong hecxozo(6C)có nhiều ung dụng trong cuộc sống.Em muốn hỏi su khác nhau giua glucozo,fructozo,galactozo và tại sao glucozo lại dc su dụng trong co thể sống nhiều hon mà ko phải là fructozo và galactozo.Giúp em ???