Trích:
khi cho vào tủ lạnh thì nước ở trên bề mặt bị thành đá trước
|
Cái này theo mình là không chính xác đâu ạ. Nước đá đóng băng là từ ngoài vào trong. Tức là khi đóng băng nó sẽ dãn nở theo mọi phía. Và dĩ nhiên mặt lồi lên sẽ lồi lên cao hơi so với độ võng của đáy khay nhôm. Và nếu chỉ sau 1 lần đóng đá, thì khay nhôm võng xuống không rõ rệt đâu. Còn sau nhiều lần thì dĩ nhiên sẽ nhận biết được 1 cách rõ rệt, lúc bấy giờ mới đặt câu hỏi vì sao lại thế :-??
Mình thấy vấn đề này có gì phải bàn nữa đâu nhỉ =.=
Chuyển sang cái này đi @@
Trích:
ai nói dc tại sao khi cho n'c giặt đồ vào n'c vo gạo thì có màu xanh
|
Cho hỏi nước giặt đồ là nước nào? Là dung dịch xà phòng hay dung dịch nước bẩn sau khi giặt? Nếu là dung dịch nước bẩn sau khi giặt thì bó tay rồi :))
Chắc cũng là hiện tượng tạo hợp chất bao, bởi vì nước vo gạo âu cũng là hồ tinh bột cả mà