Trích:
Nguyên văn bởi minhduy2110
Đính chính lại là nếu nước cứng có thành phần HCO3- thì chẳng ai làm mềm kiểu này cả :)) Cho thêm Ca(OH)2 vào thì chỉ làm nước cứng thêm chứ sao! Nước cứng là vì có Mg2+ và Ca2+. Cho Ca(OH)2 vào dư thì sao?
|
hê hê :)).. em biết ngay chắc chắn sẽ có người phản bác câu này.. mà ko ngờ đó là anh Duy ^^!
Nước cứng thì cũng có 2 loại độ cứng là tạm thời và lâu dài.. tạm thời thì thườg chứa HCO3-.. lâu dài thì thường chứa Cl- và SO4 2-
- đây chỉ là để phá độ cứng tạm thời thì họ cho vào đó 1 lượng Ca(OH)2 tương ứng với muối kia đã xác định, phân tích hoá học từ trước.. khi cho vào thì muối cacbonat kết tủa lắng xuống thành cặn
- còn muối phá độ cứng lâu dài của nước cứng thì cho thên Natri cacbonat vào.. để làm kết tủa muối sunfat
em nói sơ sơ thôi.. chứ mấy cái này anh Duy chắc cũg đã biết!.. có gì anh Duy giúp góp ý và bổ sung kiến thức giúp em ạh
Minhduy2110 - sửa luôn vào đây tiết kiệm post ;)) - hóa ra là bẫy nhau à - học thuộc sách thầy Nhâm đấy
. Tại mình nghĩ là đơn giản chỉ cần đun nhẹ cái dung dịch cứng tạm thời của HCO3- là xong chứ gì. Ngờ đâu trong công nghiệp lại dùng khác :)) Nhưng mình vẫn nghĩ cho Ca(OH)2 vào là ... thất sách, biết thế nào là vừa đủ
*_*