Tất nhiên là thực tế không có chất béo nguyên chất mà luôn có lẫn axit béo tự do trong đó, nhưng bài toán ở đây chỉ nên hiểu là có chất béo thuần mà thôi.
Vậy cái chỉ số axit của chất béo thì đào đâu ra?? Phải có axit trong chất béo thì mới có chỉ số đó chứ??
Là khối lượng chất KOH tính theo miligam (mg) dùng để trung hòa hết lượng axit béo còn tồn tại trong 1 gam chất béo.
nhưng vì nó quá nhỏ (mg/g), nên trong bài toán bt ta bỏ qua nó
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn NguyenHaoNam vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
cho em hỏi bài này(bài này em làm được rồi nhưng cách làm quá dài, cần 1 cách nào đó ngắn gọn hơn)
Cho 0,4mol hh gồm 2ancol no đơn chức đồng đẳng kế tiếp nhau
đem ete hóa 50% ancol có ptk bé, 40% ancol có ptk lớn thu được 7,704g ete. tính % ancol trong hh ban đầu
sao anh lại chỉ kêu anh phúc giúp thôi chứ
nếu kêu mình anh ý giúp thì sao không nhắn tjn cho anh ý luôn đi hả anh
theo em nghĩ là nó ra CH3-CH2-CHCl-Ch(CH3)2
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn vânpro^`95 vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn: