@ Napoleon: không biết bạn cần kiểm tra độ cồn với mục đích như thế nào, có rất nhiều nhu cầu kiểm tra độ cồn, như trong phòng thí nghiệm của mình cần kiểm tra độ cồn để biết chất lượng dung môi sau chưng cất, cồn thực phẩm thì cần kiểm tra để biết chất lượng sản phẩm, các bác cảnh sát cần biết nồng độ cồn trong máu để biết các bác tài có say xỉn hay còn đủ tỉnh táo để lái xe .
Về độ cồn thì kiểm tra nhanh nhất bằng cồn kế, có bán ở chợ Kim Biên, thực tế mình chưa biết nhu cầu và cách kiểm tra độ cồn một cách chính xác .
Về kiểm tra cồn trong hơi thở, trong máu thì có máy móc và phương pháp, bạn search google với từ khóa để tìm hiểu thêm breathalyzer .
Về AOAC bạn cũng search trên google để đến main site của tổ chức này .
Thân
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn tigerchem vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
Mình đang được giao chỉ tiêu xác định ure trong thức ăn gia súc bằng phương pháp so màu nhưng mà nếu nồng độ nhỏ quá sẽ không nằm trong dãy chuẩn. Hic
Bro nào có cách khác share mình với nha! thankx!!
mấy cách khác ngoài pp so màu thì thầy Đông đã phổ biến rồi đó bạn.
Nếu bạn vẫn muốn làm xác định hàm lượng ure ít ỏi đó bằng phương pháp so màu thì bạn có thể thêm 1 lượng A ure chuẩn (đã biết trước thể tích và nồng độ) vào chất bạn phân tích sau cho nó nằm trong dãy chuẩn, tiếp đến là so màu thôi. ( mà dãy chuẩn bạn phải làm thang so màu với nồng độ khác biệt nhau ít nha, vì bạn nói ure bạn là vi lượng). theo mình nghĩ là thế , hic mình nhớ có học và ghi trong cuốn tập nào ? cất ở đâu kiếm hok ra.
thân
thầy ơi! em đang làm đồ án cần một số tài liệu về phương pháp xác định ure trong một số sản phẩm như thức ăn gia súc, nước mắm và nước tương. nếu thấy có tài liệu nào liên quan có thể cho em được không? cán ơn thầy
các sư huynh ơi,sư tỉ! Em hiện nay đang có một vấn đề rất cần được sự giúp đỡ của mấy sư huynh, sư tỉ nè! thấy có mấy chủ đề noi về việc phân tích Ure trong nước mắm nhưng như vậy vẫn còn thiếu nhiều thông tin lắm các anh chị a. Anh chị nào có tài liệu hay cái gì đó hay hay post lên giúp em nhé! Em xin cam ơn!