Phá mẫu chưng cất đạm
Dear Alibaba123!
Trước đây mình có thử phá mẫu bằng lò vi sóng nhưng thấy không phá hủy hoàn toàn lắm. Cách phá hủy mẫu tốt nhất vẫn là dùng bếp điện có rơle điều chỉnh nhiệt độ, khoảng 250 độ C là ok.
Mẫu sau khi đã nghiền mịn, cân định lượng để phân tích, cho vào erlen + 10 ml H2SO4 + vài giọt H2O2 rồi gia nhiệt đến khi mẫu trắng hoàn toàn là ok.
Lưu ý trong quá trình xử lý mẫu, nhớ ""chăm sóc"", thỉnh thoảng lắc erlen, thêm vài giọt H2O2 để đẩy nhanh tốc độ mẫu trắng hoàn toàn.
Thanks!
|