Trích:
Nguyên văn bởi minhduy2110
Tính acid của H2CO3 là gần như không có. Công dụng diệt khuẩn của CO2 chỉ mang tính additional thôi, vì vẫn còn hàng tá các vi sinh vật ko cần không khí vẫn sống nhăn răng.
Cái yếu tố chính là sự bay hơi của CO2. Người ta nén khí CO2 vào trong các loại nước giải khát kia đến độ quá bão hòa với mục đích khi bật nắp ra uống thì các bọt khí CO2 bay ra, hiện tượng bay hơi (vật lý) luôn hấp thu nhiệt và tạo cảm giác mát khi uống.
Nếu mà nói thế này thì công dụng của cái phải nói ở đây là rêu, tảo... chứ sao lại là CO2 :)) Vấn đề cần được làm rõ ở đây:
Nguồn: http://www.vietlinh.com.vn/dbase/VLQ...ent.asp?ID=421
Ngoài ra để nuôi các loại rong biển, tất nhiên cần CO2 cho chúng phát triển nhanh rồi!
|
Tính acid của H2CO3 là có chứ anh? tính acid của nó thể hiện qua CO2, tuy viết là H2CO3 thì ai cũng phải hiểu đó là CO2 + H2O mà.
không biết anh còn nhớ bài điều chế KMnO4 từ quặng Pyrolusite.
Có 1 quá trình chuyển từ K2MnO4 về KMnO4 bằng phương pháp acid hóa, mà tác nhân acid hóa đó là CO2, tuy nhiên cũng có thể dùng 1 số tác nhân acid hóa khác nhưng phải ko có tính khử, dùng CO2 vì CO2 có sẳn ngoài ko khi, xài chùa.
em có 1 người bạn học hóa ra trường làm cho công ty nước giải khát, và trong công ty cũng đã ghi tác dụng của CO2 là vậy.
Tại bạn ở trên hỏi tác dụng của CO2 trong nuôi trồng thủy hải sản là gì.
thì minh trả lời có tính bắt cầu.
Đầu tiên CO2 sẽ giúp tảo, rông, rêu quang hợp. tảo, rông, rêu sẽ nhả ra khí oxi cho tôm, cá. tôm cá sẽ thải ra phân giúp tảo, rông, rêu phát triển.
cái nầy trong sách kĩ thuật lớp 8 9 gì cũng có nói qua.