Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > KIẾN THỨC PHỔ THÔNG - HIGH SCHOOL CHEMISTRY FORUM > KIẾN THỨC PHỔ THÔNG - HIGH SCHOOL CHEMISTRY FORUM > HÓA HỌC VUI

Notices

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - giải thích.


  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 08-02-2007 Mã bài: 10620   #1
quanghuy_hạnhhoa
VIP ChemVN
 
quanghuy_hạnhhoa's Avatar

 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: duy tiên hà nam
Tuổi: 33
Posts: 318
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 7 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 0 quanghuy_hạnhhoa has a little shameless behaviour in the past
Send a message via Yahoo to quanghuy_hạnhhoa
Cool giải thích

mầm khoai tây rất độc (ko sào khoai tây khí có mầm ) ko xào gan lẫn giá anh emgiair thích coi

Chữ kí cá nhânPhải nếm trải những đắng cay của cuộc đời ta mới trở thành con người hoàn hảo được
nhưng ngay lúc này đây chẳng ai muốn nếm trải cả những đắng cay đó cả
việc gì đến nó sẽ đến hãy để mình trôi theo dòng đời rồi ta sẽ hoàn thiện mình hơn


YAHOO : traihanam_91@yahoo.com


quanghuy_hạnhhoa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-02-2007 Mã bài: 10647   #2
linsaylinh
VIP ChemVN
 
linsaylinh's Avatar

Hâm và ngốc....
 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: ^__^ NKT ^__^
Tuổi: 25
Posts: 323
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 5 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 35 linsaylinh will become famous soon enough
Send a message via Yahoo to linsaylinh
Default

em chưa hỉu rõ lắm về câu hỏi của anh. Nhưng theo em được bít thì khi khoai tây nảy mầm lượng chất độc solanin trong nó tăng rất cao.Chất này sinh ra khi khoai tây tiếp xúc nhìu với tia cực tím

Chữ kí cá nhân Doanythingtoomustselfconfidentinself

linsaylinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-02-2007 Mã bài: 10653   #3
quanghuy_hạnhhoa
VIP ChemVN
 
quanghuy_hạnhhoa's Avatar

 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: duy tiên hà nam
Tuổi: 33
Posts: 318
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 7 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 0 quanghuy_hạnhhoa has a little shameless behaviour in the past
Send a message via Yahoo to quanghuy_hạnhhoa
Default

ý anh hỏi là tại sao ko ăn khoai tây đã mọc mầm và ko ăn gan lợn xào với giá

Chữ kí cá nhânPhải nếm trải những đắng cay của cuộc đời ta mới trở thành con người hoàn hảo được
nhưng ngay lúc này đây chẳng ai muốn nếm trải cả những đắng cay đó cả
việc gì đến nó sẽ đến hãy để mình trôi theo dòng đời rồi ta sẽ hoàn thiện mình hơn


YAHOO : traihanam_91@yahoo.com


quanghuy_hạnhhoa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-02-2007 Mã bài: 10663   #4
benny
VIP ChemVN
 
benny's Avatar

 
Tham gia ngày: Jun 2007
Location: THPT chuyên LTT
Tuổi: 33
Posts: 341
Thanks: 1
Thanked 4 Times in 2 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 benny is an unknown quantity at this point
Send a message via Yahoo to benny
Default

khoai tây mọc mầm cóa chất salanin trên mầm, đóa lè chất độc, gây buồn nôn, đi ngoài, đau đầu chóng măt...nguy hiển đến tín mệnh, còn gan và giá xào chung thì chất trong gan bị chất trong giá làm vón cục, gây khó tiêu, đồng thời giàm giá trị dinh dưỡng, ko tốt, còn chất jì thì phải tìm hiểu thêm, ko rõ lém, nhưng thông tin trên lè đúng

Chữ kí cá nhân người có lòng kiên trì sẽ đạt được điều mà mình muốn

benny vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-02-2007 Mã bài: 10674   #5
quanghuy_hạnhhoa
VIP ChemVN
 
quanghuy_hạnhhoa's Avatar

 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: duy tiên hà nam
Tuổi: 33
Posts: 318
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 7 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 0 quanghuy_hạnhhoa has a little shameless behaviour in the past
Send a message via Yahoo to quanghuy_hạnhhoa
Default

thế ông có biết vì sao gan lợn xào với giá lại rất độc

Chữ kí cá nhânPhải nếm trải những đắng cay của cuộc đời ta mới trở thành con người hoàn hảo được
nhưng ngay lúc này đây chẳng ai muốn nếm trải cả những đắng cay đó cả
việc gì đến nó sẽ đến hãy để mình trôi theo dòng đời rồi ta sẽ hoàn thiện mình hơn


YAHOO : traihanam_91@yahoo.com


quanghuy_hạnhhoa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-04-2007 Mã bài: 10749   #6
linsaylinh
VIP ChemVN
 
linsaylinh's Avatar

Hâm và ngốc....
 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: ^__^ NKT ^__^
Tuổi: 25
Posts: 323
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 5 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 35 linsaylinh will become famous soon enough
Send a message via Yahoo to linsaylinh
Default

ko xào giá đỗ và gan lợn vì có chất đọng ở gan lợn và có chất vitamin ở giá đỗ. Nếu xào chung với nhau sẽ làm chất vitamin C bị ôxy hóa mất hết chất bổ.

Chữ kí cá nhân Doanythingtoomustselfconfidentinself

linsaylinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-04-2007 Mã bài: 10779   #7
linsaylinh
VIP ChemVN
 
linsaylinh's Avatar

Hâm và ngốc....
 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: ^__^ NKT ^__^
Tuổi: 25
Posts: 323
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 5 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 35 linsaylinh will become famous soon enough
Send a message via Yahoo to linsaylinh
Post

Oái, ăn giá xào jí gan chỉ là khó tiêu, dinh dưỡng bị mất chứ ko độc dè đâu

Theo tài liệu em đọc cũng nói vậy. (Anh Trường gửi bài nhầm chỗ è)

Chữ kí cá nhân Doanythingtoomustselfconfidentinself

linsaylinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-04-2007 Mã bài: 10781   #8
linsaylinh
VIP ChemVN
 
linsaylinh's Avatar

Hâm và ngốc....
 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: ^__^ NKT ^__^
Tuổi: 25
Posts: 323
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 5 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 35 linsaylinh will become famous soon enough
Send a message via Yahoo to linsaylinh
Default

cóa cái này hỏi mọi người tí è: Tại sao thịt bò mà xào jí giá thì lại mềm hơn nhỉ?????
Mà sao cấi câu em hỏi bên "khoai tây xanh rất độc" chưa thấy ai trả lời nhỉ?

Chữ kí cá nhân Doanythingtoomustselfconfidentinself


thay đổi nội dung bởi: linsaylinh, ngày 08-04-2007 lúc 05:11 PM.
linsaylinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2007 Mã bài: 10837   #9
tamk3c1_010991
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Aug 2007
Posts: 13
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 tamk3c1_010991 is an unknown quantity at this point
Default

Mình cũng có một cậu hỏi muốn tham khảo ý kiến mọi người : tại sao uống trà pha với sữa lại bị đau bụng?
tamk3c1_010991 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2007 Mã bài: 10838   #10
linsaylinh
VIP ChemVN
 
linsaylinh's Avatar

Hâm và ngốc....
 
Tham gia ngày: Jul 2007
Location: ^__^ NKT ^__^
Tuổi: 25
Posts: 323
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 5 Posts
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
Rep Power: 35 linsaylinh will become famous soon enough
Send a message via Yahoo to linsaylinh
Default

các protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất trong trà được biết tới là giúp tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch. VÌ thế nếu như trà giúp cải thiện lưu lượng máu và giúp các mạch máu giảm tải thì khi uống trà pha sữa những tính năng đoá ko còn (nhưng còn bị đau bụng thì mình ko chắc lém è)

Chữ kí cá nhân Doanythingtoomustselfconfidentinself

linsaylinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:35 AM.